วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2560

ไข่เจียวหมูสับ ( กรอบ ๆ )

ไข่เจียวหมูสับ



: : วัตถุดิบ : :

1. ไข่ไก่ 3 - 4ฟอง

2. หมูสับ ½ ถ้วยตวง

3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

5. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

6. พริกไทยเล็กน้อย

7. ผักชีสำหรับตกแต่ง

8. น้ำมันพืชสำหรับทอด 2 - 4 ช้อนโต๊ะ

: : ขั้นตอนการปรุง  : :

1. นำไข่ไก่ตอกลงในชามผสม จากนั้นนำหมูสับใส่ลงไป ตามด้วยเครื่องปรุง น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว น้ำตาล ลงไป จากนั้นใช้ส้อมเจียวให้ไข่เข้ากันจะได้ฟูดีค่ะ

2. นำกระทะใส่น้ำมันลงไปจากนั้นพอเริ่มร้อนใส่ไข่เจียวหมูสับลงไปรอให้ไข่ด้านล่างสุกดี จากนั้นใช้ตะหลิวกลับอีกด้านหนึ่งขึ้นมารอให้สุกดีเช่นกัน

3. พอสุกดีตักใส่จานโรยพริกไทยเล็กน้อย ตกแต่งหน้าด้วยผักชีให้สวยงามทานคู่กันกับซอสพริก หรือซอสมะเขือเทศ เสริฟทานกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก ง่ายนิดเดียว ไม่ต้องไปซื้อทาน ตัดปัญหารสชาติไม่ถูกอกถูกใจออกไปได้ที่บ้านคุณ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น